Văn hay 9 – Thuyết minh về con vật nuôi trong gia đình mà em yêu thích

1

Thuyết minh về con vật nuôi trong gia đình mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy thuyết minh về con vật nuôi trong gia đình mà em yêu thích

Ủa sao con chó Becgie?

Nhà mình nuôi nấng khác gê dạo này.

Xa xa lấp ló sau cây

Hình như có kẻ đứng đây làm gì?

Hay là hắn định lấy gì?

Yên tâm Becgie ta sẽ xử ngay vụ này

“Gâu…” chắc các bạn biết tôi là ai rồi phải không? Từ mỗi chiều đi học về cô chủ nhỏ của tôi lại đọc bài thơ cô làm cho tôi nghe. Thật hạnh phúc? Cũng bởi ngoại hình vạm vỡ của tôi! Nào, bây giờ tôi sẽ nói về tôi cho các bạn nghe nhé!

Đã từ rất lâu, tổ tiên của chúng tôi là loại chó sói, cáo….Qua một quá trình thật dài, cho đến nay đã có rất nhiều loài khác nhau: chó nhà, chó cảnh, chó săn, chó nghiệp vụ….Với Becgie tôi, các bạn biết rồi đấy, với bản chất, tính cách dũng mãnh, cứng rắn, thích nghi cao, trung thành, không thể mua chuộc thì tôi được đi cùng với các chiến sĩ công an, quân đội để bảo vệ và chiến đấu. Đối với tôi, dù là một bước chân, một luồng ánh sáng xuyên qua khe cữa….cũng không thể nào qua mắt được. Tôi là loài có tính cảnh giác “max level” luôn. Cơ thể trưởng thành của tôi nặng 41 kg và chiều cao đến bả vai là 65cm. Tôi được phủ trên mình một bộ lông vàng lửa pha đen không thấm nước. Mỗi lần được tắm xong tôi chỉ cần rũ mạnh một phát là lông khô ngay. Nếu bạn được nhìn thấy tôi lúc đó mới thấy được sức mạnh hoang dại, sự thông minh và tính cách linh hoạt mà ít loài chó nào sánh kịp. Không thể không nói đến đôi tai dựng thẳng đứng và vểnh ra đằng trước cùng chiếc mũi thính có thể đánh hơi, phân biệt được hơn 200 triệu mùi- nhờ thế chúng tôi mới có thể phát hiện được chất nổ và ma túy cho các lực lượng điều tra chuyên nghiệp. Với đôi mắt linh hoạt, hình hạt nhân, hơi nghiêng, màu lông vàng quanh mắt hơi sậm màu. Qua đó, thể hiện được sự tự tin, năng động và vựng vàng của tôi. Đầu có chiều rộng tương xứng với chiều dài của thân, mõm chắc khỏe, lưỡi khô và tốt. Ngoài ra còn có bộ răng sắc bén, đủ 42 chiếc, hàm trên 22 chiếc, hàm dưới 20 chiếc. Bởi vậy, con mồi nào mà vào tầm ngắm của tôi thì nhừ xương ra nhé! Và bao tử tôi sẽ ôm trọn miếng mồi đó. Gru….gru…chắc tôi lại them đồ ăn rồi. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận với tôi đó! Mỗi khi tức giận và bị kích thích thì cổ tôi lại ngẩng cao hơn so với bình thường, nhưng ngược lại khi chạy dạo sẽ thấp hơn một chút. Khi còn bé, tôi đã được huấn luyện đầy đủ vì nếu không vận động thường xuyên thì tôi sẽ trở nên ũ rủ, kém năng động và hỏng mất thế đứng bằng hai chân sau. Nhờ thế nên giờ thể lực, cơ bắp, bụng và cơ ngực của tôi vô cùng săn chắc với chiếc đuôi cong cong. Cơ thể tôi được nâng đỡ bởi tứ chi chắc chắn, bắp đùi rộng, cứng cùng bờ mông cong nhưng đầy uy lực. Tôi có thể chạy 80-90km/h vận tốc không hề tệ đúng không nào? Nghe thì có chút đáng sợ nhưng đôi lúc Becgie tôi cũng vô cùng đáng yêu đó nhé. Haha…haha….

 

 

Mỗi lần thấy cô chủ, bố và mẹ cô ấy đi đâu về là tôi lại nguẩy đuôi lịa lịa, dung hai chi trước đạt lên tay họ, chồm và chạy quân chân họ. Tôi yêu họ rất nhiều, và cảm thấy vui sướng khi thấy họ về nhà, ngày nào mà tôi không chạy ra thì họ lại la om sòm lên cho mà coi. Ngày nào tôi cũng được ăn ba bữa no nê, được cô chủ dắt đi dạo, được bố cô chở đi tiêm phòng dại, kiểm tra cân nặng…rất nhiều thứ. A! nhiêu khi có bọn trộm vào vườn hái xoài, tôi chỉ cần sửa lên vài tiếng là chạy mất dép. Những lúc như thế tôi thường được dành tặng một chén sữa thơm ngậy. Họ yêu thương tôi như người thân của họ vậy. Vì thế, nếu ai mà có ý định đụng vào họ tôi sẽ xử lý ngay và luôn.

Tôi rất vui khi nhận được tình cảm từ loài người. Đôi khi, tôi quấy phá họ lấy roi quất tôi nhưng tôi biết đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Sau đó, họ lại vuốt ve, xoa đầu, cưng nựng tôi như muốn xin lỗi vậy. Tôi mong các loài động vật nói chung và loài chó nói riêng cũng đều được đối xử tốt như tôi bây giờ. Những người hay bắt giết động vật cũng sẽ dần hiểu ra động vật chúng tôi cũng có những suy nghĩ riêng, tình cảm riêng. Vì vậy, hãy bảo vệ và yêu thương chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here