Văn hay 6 – Tả một chuyến du lịch em được tham gia

0

Tả một chuyến du lịch em được tham gia

Đề bài: Tả một chuyến du lịch em được tham gia.

Là người trẻ tuổi thì luôn muốn học hỏi, đi đây đi đó để khám phá những thứ mới lạ, sống ở đời cần có nhiều kỉ niệm đẹp. Những chuyến du lịch sẽ là những trải nghiệm khó quên và sẽ giúp ta hiểu biết được những điều đang diễn ra ở xung quanh chúng ta.

Vừa qua, tôi cùng gia đình đã có một chuyến du lịch ở Vịnh Hạ Long, đây là chuyến du lịch khiến tôi cảm thấy ấn tượng và thích thú nhất, một kỉ niệm rất khó quên. Đặt chân xuống xe, người đã thấm mệt, nhưng nhìn cảnh vật hữu tình, nên thơ lòng tôi không khỏi háo hức hơn. Chà! Quá là tuyệt vời đó các bạn, cảnh đẹp, nước trong veo. Bố mẹ tôi và anh trai được sự chỉ đạo của hướng dẫn viên du lịch, nên ai cũng bước lên thuyền và cũng có một vị trí an toàn để bắt đầu một cuộc hành trình khám phá Vịnh Hạ Long thắng cảnh này. Thuyền trôi nhẹ nhàng, từ từ nên ta có thể quan sát hết được khung cảnh hùng vĩ nên thơ này, càng vào sâu trong hang động, ta thấy hình ảnh những giọt nước nhỏ giọt xuống rất đẹp và lung linh.

Vịnh Hạ Long- là nơi chứa đựng những tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, nhiều hang động nhìn rất bí hiểm và kì thú. Tôi đã được bố mẹ chụp cho rất nhiều hình ảnh để lưu giữ lại khoản khắc này.Sau khi xem qua các đảo, hang động chúng tôi còn đi đến các hẹ sinh thái rừng…Ở đó vô cùng rộng, một ngày chắc chắn bạn không thể nào đi hết được. Khi chúng tôi trở về từ thuyền, đi dọc trên những bãi cát mịn trên biển cũng là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt, cát như trôi nhẹ vào từng khe chân nhưng không buồn lưu giữ lại. Sau đó là màn thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon, tôi rất thích món của rang muối ớt ở đây, vị cua rất đậm, thơm, ăn giòn rụm nhưng khi vào miệng lại tan ra ngọt lịm. Món ăn nào cũng tươi ngon hết, ai ai cũng nở một nụ cười hạnh phúc khi thưởng thức.

Buổi tối, đoàn du lịch tổ chức giao lưu với nhau, ngồi quây quần bên nhau hát hò và kể chuyện tán gẫu, giới thiệu về nhau. Bố tôi xung phong hát một bài tình ca, giọng bố cất lên trong trẻo hòa cùng vào tiếng sóng biển đang rì rào ngoài xa, ai cũng im lặng thưởng thức bài hát. Và một tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình khi bố kết thúc. Mẹ tôi ánh lên những ánh cười đầy tự hào và hạnh phúc, tôi cứ chìm đắm chìm đắm vào không khí buổi du lịch mãi.

Với tôi, chuyến du lịch này để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Chuyên du lịch hai ngày một đêm tuy không phải là quá nhiều nhưng cho tôi được mở rộng tầm mắt, được thỏa thích ngắm cảnh, cảm giác thật tuyệt vời không thể nào quên được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here