Văn hay 6 – Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết.

1

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết.

Đề bài: Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết.

Bước vào năm học đầu tiên của cấp 2, em được xếp vào lớp 6B, ở lớp em chơi rất thân với Minh. Bạn ấy là một học sinh ngoan, học giỏi và rất hay giúp đỡ mọi người xung quanh, nên ai cũng yêu cũng quý Minh rất nhiều.

Minh được mọi người tin tưởng bầu làm lớp trưởng của lớp, nên bạn ấy luôn cố gắng thực hiện đúng mọi quy định của lớp, năng nổ trong các hoạt động của lớp và trường để đưa lớp trở thành top dẫn đầu toàn trường. Minh rất giản dị và chỉn chu. Trước khi đến lớp, Minh đều chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thật gọn gàng từ sách vở cho đến quần áo, bạn thường mặc chiếc áo sơ mi trắng tinh và quần tây màu xanh, trên cổ áo có đeo khăn quàng đỏ chót, tuy đơn giản nhưng không kém phần nổi bật. Minh có làn da trắng, dáng người bạn hơi gầy, khuôn mặt hình trái xoan nhỏ nhắn cùng với sóng mũi cao, đôi mắt đen láy và cái miệng hình trái tim luôn nhoẻn miệng cười tươi mọi lúc. Minh rất hiền và vui tính, bạn ấy tuy nhỏ nhưng luôn xông xáo mọi hoạt động và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong lớp.

Minh rất chăm học, chưa bao giờ em thấy bạn ấy không làm bài tập hay chưa chuẩn bị bài vở đến lớp. Mỗi khi cô kiểm tra bài cũ, Minh đều đã thuộc bài và hoàn thành bài tập rất tốt. Có nhiều bài toán khó, lắt lẻo, Minh đều biết cách giải, bạn ấy còn hướng dẫn em cách giải và giảng lại bài cho em rất dễ hiểu. Tuy học giỏi nhưng Minh không bao giờ tỏ ra khinh thường người khác hay kênh kiệu. Bạn rất hòa đồng, Minh hay rủ các bạn đến nhà mình chơi để vừa học vừa giúp đỡ nhau hoàn thành những bài tập khó. Mỗi khi học nhóm xong, Minh lại ra vườn hái quả cho tụi em ăn, chúng em còn tổ chức làm những món mặn như gỏi xoài, nộm sứa, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng trứng,…Minh thường là đầu bếp chính của tụi em, những món bạn ấy nấu vừa ngon, vừa đẹp mắt, khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức. Bạn bè chúng em kể cả nam hay nữ ai cũng yêu quý Minh. Cô chủ nhiệm lớp, thầy cô giáo bộ môn thường khen Minh có tính tự lực cao và là một tấm gương sáng cho chúng em noi theo.

Có một lần, Ngọc ở trong lớp bị ốm nặng, sốt cao, lúc đó cả lớp đều ra ngoài để tham gia giờ chào cờ đầu tuần. Vì kiểm tra sỉ số lớp không đủ nên Minh đã quay về lớp và thấy Ngọc đang nằm gục trên bàn. Lúc đó, Minh vội vã cõng Ngọc xuống phòng y tế để xem tình trạng sức khỏe của bạn, dù rất nhỏ, nhưng Minh vẫn cố gắng cõng Ngọc thật nhanh đến gặp bác sĩ. Không chỉ giúp đỡ bạn bè trong lớp, Minh còn hay giúp đỡ các em nhỏ, cụ già và rất nhiều người khác. Minh còn tham gia và kêu gọi mọi người tham gia nhiều hoạt động tình nguyện của trường của lớp như các bạn nhỏ dọn rác cho bờ biển, quyên góp giấy vụn, quần áo cho trẻ vùng sâu vùng xa …. Dù Minh còn nhỏ nhưng những hành động của bạn ấy không nhỏ chút nào cả.

Minh chính là một tấm gương sáng ngời, một người xứng đáng trở đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Em rất yêu quý Minh, em mong chúng em mãi mãi là những người bạn tốt, sánh bước trên con đường học tập truong tương lai, và sẽ giúp đỡ nhau để trở thành những bông hoa trong đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here