Văn hay 6 – Kể lại một chuyện em làm khiến bố mẹ phiền lòng

0

Kể lại một chuyện em làm khiến bố mẹ phiền lòng

Kể lại một chuyện em làm khiến bố mẹ phiền lòng

Tối hôm ấy, dù ngồi làm bài tập Toán nhưng đầu óc em cứ mải nghĩ về việc mình đã thua điểm trong trò chơi tấn công vào thành, em không thể tập trung vào việc học được.

Càng nghĩ càng tức vì em cho rằng mình chơi giỏi hơn bạn ấy. Phải tập dượt cho thành thạo để chiến thắng, để “dằn mặt” cho Hùng đỡ “kiêu”. Em đứng lên, gấp sách lại rồi nói với mẹ:

– Mẹ ơi! Bài Toán này khó quá! Mẹ cho con sang nhà Hùng để hỏi, mẹ nhé!

Mẹ đồng ý và dặn em về sớm đấy. Như con chim sổ lồng, em chạy vụt đi, cách nhà em chỉ vài trăm mét là tới nhà Hùng. Qua mấy điểm chơi điện tử, chỗ nào cũng lố nhố người. Nhìn quanh, không thấy ai quen, em rẽ vội vào.

Em chơi lại trò tấn công vào thành. Nhiều lần, số điểm cứ tăng dần, tăng dần cho tới lúc hơn được điểm của Hùng mới thôi. Đang say sưa quên cả thời gian thì chợt một bàn tay vỗ nhẹ vào vai khiến em giật mình:

– Nghỉ thôi cháu! Khuya rồi!

Bác chủ nhà nhắc nhở rồi chỉ tay lên đồng hồ. Đã hơn mười giờ rồi ư?! Chết thật!

Em vội vàng bảo:

– Bạc tính tiền cho cháu!

– Sáu ngàn. Cháu đã chơi hai tiếng rồi đấy!

Lục hết các túi chỉ có bốn ngàn, em bôi rồi không biết làm sao, đành năn nỉ:

– Bác cho cháu nợ hai ngàn, mai cháu trả!

– Lần sau có tiền thì chơi, không tiền thì thôi, đừng thế nữa nghe cu cậu!

Em nóng bừng cả mặt vì ngượng nhưng đành chịu. Bước xuống lòng đường, cơn gió đêm mát lạnh làm cho em tỉnh hẳn. Niềm phấn khích lúc nãy chợt tan biến và nỗi lo ập đến. Trời ơi! Biết nói với bố mẹ thế nào đây?!

Đầu óc rối bời, vừa đi vừa tìm cách đối phó nhưng nghĩ mãi không ra. Bất chợt có tiếng xe máy dừng ngay bên cạnh và giọng nói nghiêm khắc của bố em cất lên:

– Toàn! Lên xe mau!

Hai đầu gối bủn rủn, em đứng như trời trồng, miệng lắp bắp:

– Bố! Bố… đi tìm con ư?!

– Phải! Mẹ bảo là con đến nhà Hùng làm Toán và bố đã đến đó đế đón con.

Giọng bố lạnh lùng nhưng em biết là bố đang kìm nén cơn giận dữ, khiến em choáng váng. Em vội leo lên xe để bố chở về nhà. Em đã nói thật mọi chuyện cho ông bà, bố mẹ nghe. Ông gọi em đến gần và nhẹ nhàng khuyên nhủ:

– Tuổi trẻ thường hiếu thắng nhưng cháu đừng cay cú hơn thua với bạn như thế! Chơi để giải trí thì được, chứ đam mê đến xao nhãng học hành thì không nên, cháu ạ!

Em xin lỗi gia đình và hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Thời gian trôi qua, em cố gắng giữ lời hứa, tập trung vào việc học hành. Do đó mà kết quả học tập khá lên nhiều. Bố mẹ vui vẻ cho phép em mỗi sáng chủ nhật được chơi trò chơi điện tử hai tiếng đồng hồ. Tất nhiên là em không quên rủ Hùng – người bạn thân thiết cùng đi.

Em vô cùng ân hận vì chuyện mình đã làm. Việc đó đã khiến bố mẹ lo lắng và mất lòng tin vào em rất nhiều. Em tự hứa với lòng mình là sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Sự dối trá sẽ khiến người xung quanh mất lòng tin vào bạn, vì vậy đừng bao giờ nói dối các bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here