Văn hay 6 – Kể lại một buổi sinh hoạt ngoại khóa ở lớp em

1

Kể lại một buổi sinh hoạt ngoại khóa ở lớp em

Lớp em có dịp gặp gỡ một người cựu chiến binh và được nghe kể chuyện. Em hãy viết bài văn kể lại buổi sinh hoạt ngoại khóa đó của lớp em.

Sáng chủ nhật vừa qua, lớp 6A chúng em tổ chức buổi sinh hoạt ngoài trời về “Học tập gương anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi”.

Toàn thể lớp em có 42 học sinh. Chúng em xếp ghế ngồi thành hình chữ U. Cô giáo chủ nhiệm làm chủ tọa. Cô nói ngắn gọn về cuộc đời cao đẹp của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và giới thiệu một diễn giả trẻ.

Vói giọng nổi trầm ấm, một người bạn của anh Trỗi đã kể cho chúng em nghe về cuộc đời của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. Những ngày thơ ấu, anh Trỗi sinh sống trong cảnh cơ cực. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng anh hết lòng yêu thương bà con lao động lối xóm, bạn bè. Khi đã xây dựng gia đình với chị Quyên, anh hết lòng chăm sóc chị. Đến đoạn kể về cảnh anh ra pháp trường, giữa “lũ viết thuê và lũ giết thuê” thì cả lớp em bồi hồi xúc động, vừa yêu thương, vừa cảm phục dũng khí của anh. Anh đã giật mảnh băng đen bịt mắt, nhìn thẳng vào kẻ thù, hô vang: “Hồ Chí Minh muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm!”. Cả lớp em đều tự dưng đứng bật dậy. Hình ảnh anh hiện lên thật đẹp.

Có mấy bạn đứng lên phát biểu là từ lâu đã đọc trên sách, báo viết về anh Trỗi, nhưng nay mới được người thân của anh kể cho nghe về cuộc đời anh. Nhiều bạn tự nhận khuyết điểm với cô giáo là lâu nay thiếu ý chí, nghị lực nên học kém. Nhiều bạn đề ra quyết tâm trong thời gian tới.

Khoảng mười giờ thì cô giáo tổng kết. Bạn Hoài Thu lên hát bài hát về anh Trỗi.

Buổi sinh hoạt kết thúc trong tiếng hát vang bài: “Tiến lên đoàn viên” của cả lớp. Các bạn đều công nhận buổi sinh hoạt thật là bổ ích.

Nguồn: Tài liệu văn học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here