Văn hay 6 – Em hãy tả vườn cây lưu niệm ở trường em

0

Em hãy tả vườn cây lưu niệm ở trường em

Đề bài: Em hãy tả vườn cây lưu niệm ở trường em.

Trường em là một trong những trường xuất sắc của huyện được vinh dự mang tên người thiếu niên Kim Đồng.

Nhà trường dành khu đất đẹp nhất, ở vị trí trung tâm, lớp nào nhìn ra cũng thấy, làm vườn trường, gọi là vườn cây lưu niệm Kim Đồng.

Tượng anh Kim Đồng đặt giữa vườn, trên bệ cao. Anh đội mũ nồi, tay chống gậy vai mang xắc cốt y như lúc anh đang leo núi đưa công văn thư từ đi liên lạc.

Thầy Hiệu trưởng trồng khóm trúc vàng trong vườn ngụ ý làm gậy cho anh Kim Đồng: Đoàn du lịch Cao Bằng về thăm trường đặt bia đá cho anh Kim Đồng và trồng cạnh đó cây hoa ban đem từ quê hương Việt Bắc về. Mỗi thầy cô giáo trong trường trồng một cây tùy thích lựa chọn. Chỉ có một yêu cầu chung là những cây ấy phải thân thẳng để làm viền bao quanh khuôn viên vườn và bao dần khuôn viên vườn trong tương lai. Mỗi lớp trước khi ra trường cũng được trồng một cây lưu niệm, treo bảng tên lớp của mình. Còn hiện tại, mỗi lớp được chia một khoảng đất trồng hoa đủ loại, cho nên vườn trường lúc nào cũng xanh tốt, cũng đẹp, hoa trám màu khoe sắc bốn mùa. Đó chính là nơi đùa vui của lũ bướm không biết từ đâu kéo về, nhất là lúc hè sắp về.

Đường trong vườn ngang dọc như trong bàn cờ, viền gạch hai bên, giữa rải sỏi trắng. Vườn trường là công viên nho nhỏ xinh xinh của chúng em. Thầy Hiệu trưởng luôn dặn dò: “Anh Kim Đồng vì tương lai đất nước mà hi sinh thân mình. Vườn trường nhắc nhở chúng ta noi gương anh. Làm đẹp vườn trường và học tập tốt, đó là sự thể hiện rõ nhất tình cảm của chúng ta yêu mến người anh hùng nhỏ tuổi của đất nước”.

Rất nhiều bạn xa trường đã lâu năm khi viết thư về trường thường hỏi: “Vườn Kim Đồng của trường ta có còn đẹp không?” Đó là một kỉ niệm của trường, của chúng em.

Nguồn: Tài liệu văn học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here