Văn hay 6 – Cảm nhận về truyện Sọ Dừa

0

Cảm nhận về truyện Sọ Dừa

Đề bài: Em hãy nêu cảm nhận về truyện Sọ Dừa

Truyện cổ tích mang lại cho người đọc nhiều mẫu chuyện hay, hấp dẫn, gửi gắm vào đó là những tâm nguyện về cuộc sống bình dị, giản đơn.Cũng như chuyện Sọ dừa gây cho người đọc nhiều cảm xúc.

Sọ Dừa là một nhân vật gửi gắm vào tâm hồn người đọc nhiều điều tốt đẹp, tuy vẻ ngoài xấu xí, khác thường nhưng con người ấy luôn muốn vươn đến một cuộc sống giảm dị như bao người bình thường khác.Dù sinh ra là 1 cục thịt tròn nằm lăn lóc đó cùng là hình dạng người đó gọi là sọ dừa.Những lúc không có ai chàng lại biến thành 1 người khôi ngô, tuấn tú, chàng chăn bò rất giỏi, đáng ngưỡng mộ và khâm phục.

Khi Sọ Dừa đòi cưới vợ ai cũng bất ngờ, sự liều lĩnh ấy cũng chứng minh bản lĩnh của chàng khi đòi cưới con gái phú ông.Phú ông không muốn nhưng cũng phải đồng ý vì Sọ Dừa đã làm theo đúng yêu cầu của ông. Cô út đã đồng ý cưới Sọ Dừa.

Hai con người nổi bật trong truyện, đó là những người có tấm lòng hiền lành, tốt bụng được hưởng phúc

Một bắp thịt tròn bỗng biến thành chàng trai tuấn tú, giỏi giang, khỏe mạnh làm cho người đọc càng ngạc nhiên nhưng đây cũng là một phần an ủi lớn đối với chàng “ở hiền gặp lành”. Nhưng cuộc đời không bao giờ là hoa nở rộ, dù bạn tốt đến mấy cũng có người ganh tị ghen ghét bạn mà thôi. 2 cô chị đại diện cho tầng lớp chọc phá niềm hạnh phúc ấy.

Sọ Dừa là một mẫu người lí tưởng của cái đức và hạnh là người không chùn bước trước những gì mình gặp phải, luôn muốn hoàn thiện bản thân mình.Đó cũng là 1 thông điệp gửi gắm vào cuộc sống của chúng ta,luôn hướng thiện và sống tốt đẹp, bao dung với mọi người xung quanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here