Văn hay 10 – Suy nghĩ của anh chị về những hiện tượng “Yêu sớm quá đà, vô lễ với thầy cô, nói dối cha mẹ, lười học,… là những hiện tượng trở nên phổ biến trong giới học đường

1

Suy nghĩ của anh chị về những hiện tượng “Yêu sớm quá đà, vô lễ với thầy cô, nói dối cha mẹ, lười học,… là những hiện tượng trở nên phổ biến trong giới học đường

Đề bài: “Yêu sớm quá đà, vô lễ với thầy cô, nói dối cha mẹ, lười học,…là những hiện tượng trở nên phổ biến trong giới học đường”. Suy nghĩ của anh chị về những hiện tượng trên.

Bài làm

Học sinh là những mầm non tương lai của đất nước, vì vậy mỗi học sinh cũng cần phải có ý thức hơn trong việc rèn luyện cho mình tri thức và đạo đức văn hóa mỗi ngày, xong hành với những người luôn chăm chỉ và trách nhiệm được với bản thân, thì lại có những người có những biểu hiện sai lệch như : “”Yêu sớm quá đà, vô lễ với thầy cô, nói dối cha mẹ, lười học,…là những hiện tượng trở nên phổ biến trong giới học đường”.

Học sinh là lứa tuổi đang bước vào cuộc sống, mỗi ngày các bạn phải tiếp xúc và học hỏi thêm nhiều cái mới mẻ, khám phá thêm tri thức để mở mang tầm nhìn, phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa. Để sánh vai với các cường quốc năm châu, các bạn cũng cần phải nâng cao, mở rộng cho mình những kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân mình.

Trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương chăm chỉ học tập, luôn có tinh thần phê và tự phê đối với bản thân để ngày càng học hỏi và mở mang được nhiều tri thức, kinh nghiệm hơn trong cuộc sống của mình, có như vậy mới là động lực để con người khám phá, mở rộng tầm hiểu biết của mình với thế giới xung quanh.

Tuy nhiên ngoài những người luôn chăm chỉ, biết rèn luyện bản thân, thì lại xuất hiện những người có biểu hiện sai lệch như “Yêu sớm quá đà, vô lễ với thầy cô, nói dối cha mẹ, lười học,…là những hiện tượng trở nên phổ biến trong giới học đường. Đây là những biểu hiện cần cảnh báo nghiêm trọng trong văn hóa học đường hiện nay, yêu sớm quá đà, làm tình trạng học hành giảm sút, ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như ảnh hưởng chung tới toàn thể cá nhân hay tổ chức. Còn đối với trường hợp vô lễ với thầy cô thì đây quả là một trong những biểu hiện cần phê phấn sâu sắc, bởi dân gian ta luôn có câu “ Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy, quả đúng như vậy, muốn trở thành những người có ích cho xã hội, chúng ta phải biết quý trọng người thầy, người cô đã rìu dắt và giúp đỡ chúng ta trong học tập cũng như trong cuộc sống. Vì vậy ngay chính biểu hiện vô lễ với thầy cô là một trong những biểu hiện cần phải cảnh báo và xử lý nghiêm minh, với những trường hợp này.

Chính những biểu hiện sai lệch đó cũng làm cho một số học sinh có những tư tưởng sai lầm như nói dối cha mẹ, đây là những biểu hiện thật đáng lo ngại đối với lứa tuổi học sinh trong xã hội hiện nay, mỗi cá nhân chúng ta cũng cần phải có biên pháp răn đe, và chính mình cũng cần phải luôn có ý thức rèn luyện đạo đức song hành với quá trình rèn luyện tri thức…

Hiện nay có rất nhiều những biểu hiện sai lệch trong văn hóa học đường, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa chung của mỗi quốc gia, đất nước, nó ảnh hưởng đến nền văn hóa học đường, ảnh hưởng từ những cá nhân tới gia đình, xã hội và nhà trường. Đây là những điều cần cảnh báo để tránh những hệ lụy nghiêm trọng về sau, ảnh hưởng không nhỏ tới cá nhân và gia đình.

Chính vì thế nhà trường và gia đình cũng luôn cần phải có trách nhiệm nuôi dưỡng và có những biện pháp quan trọng để thức tỉnh, răn đe, những trường hợp sai lệch trên. Đó là những điều cần thiết để tạo nên một ăn hóa học đường lành mạnh và ăn minh.

Mỗi cá nhân chúng ta cần phải coó ýv thức hơn trong iệc rèn luyện và phát triển tri thức của bản thân, bởi học sinh là những mầm non tương lai của đất nước vì vậy học hỏi và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống là những điều cực kỳ quan trọng, đem đến những giá trị, ý nghĩa to lớn đối với chính cuộc sống và con người của mình. Từ đó chúng ta mới trở thành những người có ích cho xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here